Phòng kinh doanh Quảng Cáo.

Không ai trong chúng ta thông minh bằng tất cả chúng ta – Bộ phận kinh doanh Phúc Lợi Việt.

Phòng kinh doanh là một trong những bộ phận quan trọng, không thể thiếu của bất kỳ công ty, doanh nghiệp hiện nay. Đây là bộ phận chịu trách nhiệm tham mưu cho Ban Giám đốc và phối hợp với các bộ phận, phòng ban khác trong công ty như phòng hành chính, phòng kế toán, phòng tài chính… để xây dựng các chiến lược kinh doanh nhằm gia tăng doanh số, lợi nhuận, giúp công ty tăng trưởng và phát triển ngày càng thêm vững mạnh.

Sau nhiều lần lỡ hẹn, cuối cùng tôi cũng gặp được các anh chị trong bộ phận Kinh Doanh của công ty Quảng Cáo – Nội Thất Phúc Lợi Việt trong một ngày bận rộn của tháng 7 tại công ty. Mạo muội xin chút thời gian để phỏng vấn anh chị vài câu hỏi, các anh chị thân thiện nhận lời ngay và không quên kèm theo vài câu bông đùa khi nhận ra tôi có chút căng thẳng. Không khí gượng gạo biến mất cũng là lúc câu chuyện bắt đầu.

Mặc dù không phải là bộ phận kinh doanh của công ty nhưng cá nhân tôi khá ấn tượng với cách làm việc của các anh chị ở đây. Khả năng tiếp xúc nói chuyện với khách hàng, khả năng đàm phán, khả năng giải quyết vấn đề thật sự rất chuyên nghiệp và khiến con người ta ngưỡng mộ.  Dưới đây là bài phỏng vấn, đừng bỏ qua mà hãy cùng lắng nghe những bộc bạch của anh chị kinh doanh qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Theo anh, yếu tố nào quan trọng nhất đối với một tập thể khi làm chung bộ phận kinh doanh ?

“Đối với anh, kỹ năng làm việc nhóm là yếu tố vô cùng quan trọng, nó quyết định đến thành công của cả một tập thể có các mục tiêu chung. Có những công việc bắt buộc phải thực hiện một mình nhưng đa phần là làm việc theo nhóm thì hiệu quả thu về mới cao. Khi mình làm việc một mình, mình có thể làm theo bất kì cách nào miễn thích và đảm bảo rằng công việc vẫn hoàn thành tốt. Nhưng làm việc theo nhóm thì cần nhiều hơn thế, nó yêu cầu sự đóng góp của từng thành viên, tất cả mọi người đều cần những thứ như kiên nhẫn, thấu hiểu và biết tôn trọng thành viên cùng team với mình, biết bao bọc cho nhau. Nếu không có sự tương tác, hỗ trợ lẫn nhau khi làm việc không thể đạt được các mục tiêu của chương trình cũng như không thể phát triển mình trong công việc”..Anh Phước – Nhân Viên Kinh Doanh nhà Phúc Lợi Việt ……

Bộ phận kinh doanh của công ty Quảng Cáo – Nội Thất Phúc Lợi Việt
Bộ phận kinh doanh của công ty Quảng Cáo – Nội Thất Phúc Lợi Việt

Khi làm việc, bộ phận mình có gặp trở ngại gì khi làm việc nhóm không chị ?

“Xung đột hoặc mâu thuẫn là những thứ khó tránh khỏi khi làm việc trong nhóm, dù chỉ là 2 người hoặc rất nhiều người. Chúng ta có thể xung đột vì hàng tá lí do từ lợi ích, bất đồng quan điểm, sự ganh tị…Nhưng cuối cùng, gốc rễ của hầu hết các cuộc xung đột đều sinh ra do giao tiếp kém hoặc không đủ khả năng kiểm soát cảm xúc của bản thân. Khi làm việc trong một team không phải ai cũng chủ động và hết mình với công việc, không ít những cá nhân lười nhác và đùn đẩy công việc hoặc trách nhiệm cho người khác. Hoặc cũng có những người luôn bật chế độ “thụ động”, ai làm gì cũng tán thành, không bao giờ chủ động đưa ý kiến xây dựng trước tập thể. Những người như vậy sẽ trở thành gánh nặng của tập thể, kéo thành quả lao động của nhóm đi xuống. Nhưng để đạt được mục tiêu đề ra, giúp công ty tìm kiếm được khách hàng nhiều và chất lượng dịch vụ tốt nhất, mọi người đều phải cố gắng, giúp đỡ nhau và hiểu nhau hơn”. Chị Lý – Kế Toán Kinh Doanh nhà Phúc Lợi Việt.

Vậy cách thức nào giúp các thành viên trong nhóm vượt qua được thách thức khi làm việc ?

“Khi làm việc, thành viên trong bộ phận luôn tuân thủ theo quy tắc “ Đoàn kết – Lắng nghe – Trách nhiệm – Tôn trọng”.  Nếu tất cả mọi người cùng nhau tiến về phía trước, thì thành công sẽ tự nó sẽ tìm đến. Những cây liễu yếu ớt kiên trì lớn lên từng ngày cho tới một hôm tán lá của nó kết thành một bức tường chống lại cơn gió. Một cành củi khô sẽ bị cuốn trôi trong dòng nước nhưng nhiều cành củi khô kết lại với nhau đến một lúc nào đó nó sẽ làm thành bức tường ngăn dòng nước lại. Khi đứng riêng rẽ, mỗi chúng ta chỉ là một giọt nước. Khi đứng cùng nhau, chúng ta là đại dương

Không ai trong chúng ta có thể làm được nhiều như tất cả chúng ta. Bởi thế, không có gì đáng kinh ngạc khi bạn nhìn thấy cảnh hàng triệu con kiến nhỏ có thể xẻ thịt một con voi. Dòng nước mềm yếu có thể làm nên cơn cơn lũ khủng khiếp. Những hạt cát bé nhỏ có thể ngăn cách biển cả. Một cơn mưa có thể giải cứu cánh đồng đang kì khô hạn. Sức mạnh của đoàn kết được kết hành từ tình yêu thương, niềm tin tưởng và lợi ích của tập thể và cá nhân. Không ai đoàn kết mà không có một mục đích nào. Muốn làm nên điều vĩ đại, chắc chắn, bạn cần có một tập thể vĩ đại”. Anh Sang – Nhân viên Kinh Doanh nhà Phúc Lợi Việt.

Nếu được gửi lời đến các đồng nghiệp trong công ty lẫn các bạn trẻ khác, anh sẽ nói gì ?

“Không có ai trong chúng ta mạnh bằng tất cả chúng ta”. Muốn đi nhanh, hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau. Chính tinh thần đoàn kết, gắn bó, tương trợ lẫn nhau giúp con người làm nên mọi thành công. Tinh thần đoàn kết là sự gắn kết, sự liên kết bền chặt giữa các cá nhân trong một tập thể để trải qua hoặc hoàn thành những giai đoạn khác nhau của cuộc sống”… Anh Thuận – Trưởng phòng kinh doanh nhà Phúc Lợi Việt.

Thật vậy đúng như mấy anh chị trên đã nói, ở Phúc Lợi Việt không có cá nhân nào quan trọng hơn tập thể. Bất kỳ thái độ thiếu trách nhiệm, ỷ lại của cá nhân nào cũng ảnh hưởng đến người khác và kết quả công việc chung. Mục đích của làm việc nhóm là thể hiện tinh thần trách nhiệm từ tất cả mọi người. Do đó, cần làm việc với thái độ nhiệt tình nhất để không ảnh hưởng xấu đến tiến độ của tập thể.

Đồng đội là những người sẽ đưa bạn đi lên và thúc đẩy tinh thần của bạn tốt hơn. Để dù có mỏi mệt khi nhìn thấy đồng đội mình có gắng bạn cũng sẽ không chần chừ mà bước lên thật nhanh để sánh bước với họ. Ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực làm việc không biết mệt mỏi. Cùng nhau hướng đến mục tiêu chung của team, khi đạt mục tiêu tháng và đi du lịch.

Cảm ơn các anh chị bên bộ phận Kinh Doanh đã có những bài chia sẻ đầy ý nghĩa, thú vị và giúp chúng ta hiểu thêm về những lợi ích của sức mạnh đoàn kết. Chúc Team luôn luôn luôn phát triển tốt và gặt hái nhiều thành công trong tương lai.

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi chúng tôi trên các mạng xã hội khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.